HIKVISION THÔNG BÁO CHÍNH THỨC VỀ VIỆC XỬ LÝ LỖ HỔNG BẢO MẬT TRÊN CÁC THIẾT BỊ CAMERA IP

Liên quan đến việc xử lý lỗ hổng bảo mật trên một số mã sản phẩm camera IP của Hivision được phát hiện vào tháng 6 /2021, Trung Tâm Phản Ứng An Ninh Mạng Hikvision (HSRC) đã liên hệ & làm việc cùng với chuyên gia bảo mật có tên là Watchful IP – người phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng này, đồng thời tuân theo Quy trình tiết lộ phối hợp tiêu chuẩn để vá lỗi và được xác minh là đã thành công trong việc hạn chế lỗ hổng bảo mật này.

Theo đó, vào ngày 18 tháng 9 vừa qua, Hikvision đã đăng tải Thông báo bảo mật liên quan đến Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên máy chủ web trong một số mã hiệu sản phẩm của Hikvision trên website chính thức. Các phiên bản phần mềm (firmware) ngay lập tức được cập nhật để khắc phục sự cố này cũng đã có trên trang web chính thức của Hikvision & Nhà An Toàn.

Để biết chi tiết danh sách các sản phẩm bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật này, vui lòng tham khảo Thông báo bảo mật đã được đăng tải tại website chính thức của hãng.

Bên cạnh đó, với tư cách là thành viên CVE Numbering Authority (CNA) Hikvision đã cam kết tiếp tục làm việc với các bên thứ ba là nhà nghiên cứu bảo mật và tin-tặc-mũ-trắng để tìm, vá, tiết lộ và phát hành các bản cập nhật cho các sản phẩm một cách kịp thời, tương xứng với tư cách nhóm quản lý lỗ hổng bảo mật CVE CNA.

NỘI DUNG THÔNG BÁO VỀ VIỆC CẬP NHẬT FIRMWARE SẢN PHẨM HIKVISION GỬI NHÀ AN TOÀN 

Qua phần thông báo trên, có thể thấy quá trình xử lý sự cố của Hikvision rất rõ ràng và luôn tuân thủ nghiêm ngặt các điều luật, quy định hiện hành ở tất cả các quốc gia và khu vực hoạt động trong đó có Việt Nam.

Trong trường hợp Quý khách hàng gặp vấn đề khi đang cài đặt Firmware, có thể liên hệ ngay tới bộ phận Kĩ thuật của Nhà An Toàn để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin liên hệ với Phòng Kỹ Thuật Nhà An Toàn

VP Hà Nội:               024.3762.3200 

Kĩ thuật viên hỗ trợ:  

Ngọc Hiệp

Thành Long

Văn Phúc

VP TP. HCM:            028.38.685.689

Kĩ thuật viên hỗ trợ:  

Viết Phong 

Chí Cường 

Ngọc Hùng

VP Đà Nẵng:            0236.7300206

Kĩ thuật viên hỗ trợ:   Thế Toàn