GIẢI PHÁP AN NINH GIÁM SÁT VÀ TỰ ĐỘNG HÓA SẼ GIÚP CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ & VỪA NHƯ THẾ NÀO SAU COVID-19

Năm 2021, các Doanh nghiệp vừa & nhỏ ở nhiều lĩnh vực đã phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong đại dịch COVID-19. Và khi các doanh nghiệp hoạt động trở lại, sẽ tiếp tục gặp những trở ngại mới qua từng giai đoạn phục hồi.

Những vấn đề khó khăn đến từ thiếu nguồn vốn, quản lý nhân sự hay các vấn đề bảo mật CNTT cho các doanh nghiệp có nhân viên làm việc từ xa có thể được giảm bớt nhờ các giải pháp an ninh bảo mật và tự động hóa.

Rio Lecatompessy Cfduruqkabk Unsplash

Giảm thiểu tác động tiêu cực

Hậu quả của đại dịch khiến các chuỗi cung ứng và cầu tiếp tục bị gián đoạn, gây ra tác động đến dòng tiền giữa các ngành.

Một ngành bị ảnh hưởng đặc biệt là bán lẻ, tiếp tục gặp khó khăn do lượng người đi bộ giảm. Chủ doanh nghiệp có thể giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến dòng tiền bằng cách tìm ra nhiều cách tiết kiệm tiền hơn và giúp ngăn ngừa các tình huống khủng hoảng cấp độ khác trước khi chúng xảy ra. Các thiết bị an ninh và tự động hóa là một giải pháp lý tưởng để quản lý và giám sát các tình huống có thể gây ra thiệt hại hoặc mất mát.

 “Các chủ doanh nghiệp có thể giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến dòng tiền bằng cách tiết kiệm tiền nguồn ngân sách”
                                  “Các chủ doanh nghiệp có thể giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến dòng tiền bằng cách tiết kiệm tiền nguồn ngân sách”

Sau đây là một số giải pháp công ứng dụng công nghệ hiện đại giúp Doanh nghiệp giảm thiểu những thiệt hại:

Chiếu sáng thông minh: Với hệ thống an ninh tự động, đèn có thể được lập trình để bật và tắt để tạo ảo giác về mặt tiền cửa hàng bị chiếm dụng hoặc có thể dễ dàng tắt từ xa nếu vô tình bật lên. Điều này có thể giúp giảm chi phí năng lượng bằng cách chỉ sử dụng đèn chiếu sáng khi cần thiết.

Bộ điều nhiệt thông minh: Chủ doanh nghiệp cũng có thể quản lý việc sử dụng năng lượng tại một hoặc nhiều địa điểm bằng cách sử dụng bộ điều nhiệt thông minh và thiết lập lịch trình tự động. Ví dụ: họ có thể đặt bộ điều nhiệt theo giờ mở và đóng cửa và giảm mức sử dụng năng lượng từ các thiết bị đó trong khi cửa hàng vắng khách.

Đặc biệt đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa phải:

Những thách thức về nhân sự là một vấn đề phổ biến đối với các doanh nghiệp trên toàn quốc. Do thiếu nhân viên, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay phải làm việc nhiều hơn để giúp duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Các giải pháp bảo mật và tự động hóa như quản lý hệ thống từ xa, cảnh báo tức thì và báo cáo hoạt động cũng như giám sát chuyên nghiệp có thể giúp họ duy trì hoạt động kinh doanh và được bảo vệ ngay cả khi họ cần rời đi hoặc kiểm tra ở một vị trí khác.

Hệ thống quản lý từ xa:

Chủ doanh nghiệp có thể sử dụng một ứng dụng để khóa và mở khóa doanh nghiệp của họ hoặc trang bị và vô hiệu hóa hệ thống an ninh của họ 24/7 từ hầu hết mọi nơi trên thế giới. Họ cũng có thể đảm bảo tất cả các cửa đều được khóa sau khi nhân viên cuối cùng rời đi qua đêm. Điều này có thể cho phép họ giữ mức độ bảo mật nhất quán ngay cả khi có ít nhân viên hơn.

Elifin Realty Ypzsihth44s Unsplash

Bên cạnh đó, với camera an ninh, chủ doanh nghiệp có thể xem trực tiếp hoạt động kinh doanh của họ từ bất kỳ đâu bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích nếu một chủ doanh nghiệp nhỏ có nhiều địa điểm và muốn đăng ký tại một địa điểm khác từ cơ quan hoặc nhà riêng. 

Lycs Architecture U2bi3gmnsse Unsplash

Hệ thống cảnh báo tức thì:

Với hệ thống bảo mật tự động, chủ sở hữu doanh nghiệp có thể nhận được thông báo tức thì để cập nhật cho họ về những gì đang xảy ra tại doanh nghiệp khi họ đi vắng. Điều này giúp chủ sở hữu luôn nắm quyền kiểm soát ngay cả khi giảm nhân sự hoặc trong khi nhân viên mới đang được đào tạo.

Hệ thống giám sát chuyên nghiệp:

Hệ thống an ninh với sự giám sát chuyên nghiệp có thể giúp cứu sống và bảo vệ tài sản, cho dù báo động trộm hay báo cháy được thiết lập trong doanh nghiệp. Khi một âm thanh báo động, một người trực tiếp sẽ phản ứng ngay lập tức và đảm bảo các dịch vụ khẩn cấp đang được triển khai. Điều này có thể giúp chủ doanh nghiệp yên tâm khi họ rời khỏi doanh nghiệp của mình, biết rằng sinh kế và công việc cuộc sống của họ luôn được bảo vệ. 

Như vậy, có thể thấy vai trò hết sức quan trọng của công nghệ giám sát an ninh bảo mật và tự động hóa trong việc giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ sớm hồi phục các hoạt động kinh doanh trong thời đại “bình thường mới”.

Bên cạnh đó, hệ thống bảo mật và các giải pháp an ninh giám sát là một khoản xứng đáng để đầu tư giúp đảm bảo cho sự vận hành và bảo vệ những doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời mang lại sự tiện lợi, sáng suốt và yên tâm cho các chủ doanh nghiệp.

Nguồn tham khảo: sourcesecurity.com