Máy chấm công nhận diện mống mắt – Sự phát triển công nghệ vượt bậc

Nhận diện mống mắt là một giải pháp bảo mật tiên tiến thường được sử dụng trong các thiết bị di động hiện đại và các thiết bị kiểm soát vào ra. Vậy công nghệ nhận diện mống mắt là gì? Ưu điểm vượt trội của máy chấm công mống mắt được thể hiện như thế nào? Cùng Nhà An toàn tìm hiểu về máy chấm công nhận diện mống mắt – Sự phát triển công nghệ vượt bậc.

Công nghệ nhận diện mống mắt là gì?

Mống mắt là đặc điểm độc đáo nhất của một con người. Không bao giờ có hai tròng mắt giống nhau, ngay cả cặp song sinh giống hệt nhau cũng có sự khác biệt về mống mắt. Sự khác biệt trong các chi tiết của mống mắt không phụ thuộc vào di truyền và việc xuất hình ảnh không phải sự tiếp xúc vật lý. Vì vậy, mống mắt được ứng dụng vào nhiều thiết bị máy chấm công tiên tiến hiện nay.

Nhận diện mống mắt (Iris Recognition) là một công nghệ nhận dạng sinh trắc học tự động. Đây là phương pháp áp dụng các thuật toán hình ảnh để nhận diện con người dựa vào cấu trúc phức tạp và duy nhất của mống mắt. Công nghệ này cực kỳ đáng tin cậy và chính xác với tỷ lệ gần như tuyệt đối.

Công nghệ nhận diện mống mắt

Máy chấm công nhận diện mống mắt hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy chấm công nhận diện mống mắt dựa vào việc camera chuyên dụng sử dụng ánh sáng hồng ngoại để chụp ảnh mống mắt của con người. Cụ thể, camera sẽ tập trung vào mắt, xác định vị trí trung tâm của đồng tử, rìa đồng tử, mí mắt, lông mi. Các yếu tố này sẽ được lưu trữ trong hệ thống của máy chấm công để phân tích và làm định danh cá nhân.  

Tương tự như máy chấm công khuôn mặt có thể nhận dạng ở một khoảng cách nhất định, máy chấm công mống mắt còn có khả năng xác thực ngay cả khi họ đeo kính hoặc sử dụng áp tròng. Thậm chí máy chấm công nhận diện mống mắt còn xác thực được cả người khiếm thị, miễn là họ có mống mắt.

Tham khảo ngay: [2022] Máy chấm công vân tay loại nào tốt nhất hiện nay

Chính những điều trên đã khiến công nghệ này cũng như máy chấm công mống mắt được ưa chuộng sử dụng rộng rãi và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Cơ chế hoạt động của công nghệ nhận diện mống mắt

Ưu điểm vượt trội của máy chấm công mống mắt

Các đặc điểm của mống mắt là duy nhất, thậm chí ngay cả mắt phải và mắt trái của cùng một người cũng có mống mắt riêng biệt. Vì vậy, máy chấm công mống mắt mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời, với nhiều ưu điểm vượt trội:

 •       Độ chính xác cao: Có thể khẳng định đây là một hình thức xác thực sinh trắc học chính xác nhất hiện nay. Bởi mỗi người sinh ra chỉ có một mẫu mống mắt duy nhất ngay cả với những người sinh đôi.
 •       Không “chạm”: Máy chấm công mống mắt hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp đông người, nhất là tại thời điểm dịch Covid-19 phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tính năng “không chạm” và nhận diện từ khoảng cách nhất định sẽ giúp hạn chế tối đa các tác nhân gây bệnh.
 •       Tính năng linh hoạt: Camera hồng ngoại của máy chấm công mống mắt cực kỳ kinh hoạt. Máy có thể nhận diện và sử dụng ngay cả trong bóng tối mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào.
 •       Xác thực nhanh: Khi đã đăng ký thông tin vào hệ thống của máy chấm công nhận diện mống mắt, là bạn chỉ mất vài giây để máy nhận dạng mình.

Ưu điểm vượt trội máy chấm công mống mắt

Xem ngay: Máy chấm công khuôn mặt Hikvision – Kỷ nguyên mới máy chấm công

Máy chấm công nhận diện mống mắt Hikvision – Công nghệ đáng tin cậy

Máy chấm công nhận diện mống mắt DS-K1T981M thương hiệu Hikvision là thiết bị nhận diện khuôn mặt kết hợp quét mống mắt với độ chính xác hoàn hảo. Dòng sản phẩm này hiện đang được ứng dụng nhiều trong các tòa nhà lớn, doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành tài chính và các lĩnh vực quan trọng khác bởi tính bảo mật tuyệt đối.

Máy chấm công mống mắt Hikvision DS-K1T981M

Một số tính năng nổi bật của máy chấm công mống mắt DS-K1T981M:

 •       Nhận diện tối đa: 100.000 khuôn mặt, 10.000 mống mắt, 100.000 thẻ và 150.000 sự kiện;
 •       Màn hình cảm ứng lơn LCD 8 inch, 2MP;
 •       Ống kính góc rộng để nhận diện khuôn mặt cùng ống kính đơn 5MP để nhận diện mống mắt.
 •       Đàm thoại hai chiều với trung tâm điều khiển của máy chấm công;
 •       Khoảng cách nhận diện khuôn mặt 0.3m đến 3m và nhận dạng mống mắt 40cm đến 70cm;
 •       Thời lượng nhận dạng khuôn mặt < 0.2s và nhận dạng mống mắt < 1s với tỷ lệ chính xác trên 99%.
 •       Hỗ trợ nhận diện khuôn mặt với khẩu trang, nhận diện mống mắt với kính đeo và kính áp tròng.

Còn chần chừ gì nữa, liên hệ ngay với Nhà An Toàn để sở hữu chiếc máy chấm công khuôn mặt tích hợp nhận diện mống mắt DS-K1T981M tiên tiến hiện đại bậc nhất.

Vừa rồi là những chia sẻ của Nhà An Toàn về máy chấm công nhận diện mống mắt. Thay vì chấm công vân tay, giờ đây bạn chỉ cần chấm công 1s nhanh gọn bằng một cái chớp mắt.