Các loại máy chấm công tốt nhất trên thị trường năm 2022

Cùng với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, nhiều thiết bị chấm công ra đời đáp ứng nhu cầu kiểm soát giờ giấc làm việc của nhân viên. Hãy cùng Nhà An Toàn theo dõi và tìm hiểu các loại máy chấm công tốt nhất trên thị trường năm 2022 qua bài viết dưới đây nhé!

1. Máy chấm công và một số lợi ích nổi bật

Máy chấm công trong vài năm trở lại đây đã trở thành trợ thủ đắc lực hỗ trợ quản lý nhân sự tại mỗi doanh nghiệp. Thiết bị này ghi nhận giờ làm việc, cung cấp căn cứ xác định nhân viên có đi làm đúng giờ hay không. Từ những dữ liệu chấm công thu được mà bộ phận nhân sự có thể tính lương thưởng chính xác, đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần làm việc hiệu quả của nhân viên.

Một số lợi ích của máy chấm công

Một số lợi ích nổi bật của máy chấm công trong doanh nghiệp:

  •       Rút ngắn thời gian chấm công;
  •       Một chiếc máy chấm công tốt sẽ giúp giảm thiểu chi phí vận hành cho doanh nghiệp;
  •       Giảm thiểu tối đa các sai sót khi ghi nhận thời gian chấm công, đảm bảo sự khách quan và dễ dàng giải quyết các khiếu nại của nhân viên;
  •       Tiện lợi, chính xác và tăng tính chuyên nghiệp khi làm việc.

Chính vì thế mà máy chấm công ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thay thế cho các phương pháp chấm công truyền thống. Đặc biệt là tại các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn, và có sự yêu cầu nghiêm ngặt về thời gian làm việc.

Xem ngay: Máy chấm công vân tay giá bao nhiêu? – Giá rẻ, chính hãng 2022

2. Top 5 loại máy chấm công tốt nhất trên thị trường năm 2022

Dựa vào cách thức hoạt động mà hiện nay, máy chấm công được chia thành các loại phổ biến sau:

  •       Máy chấm công vân tay: Sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay để nhận diện danh tính từng người.
  •       Máy chấm công nhận diện khuôn mặt: Máy phân biệt các đặc điểm trên khuôn mặt từng người để phân tích và nhận diện chính xác.
  •       Máy chấm công nhận diện mống mắt: Sử dụng các thuật toán phân tích điểm khác biệt từ mống mắt. Đây là công nghệ nhận diện tiên tiến bậc nhất hiện nay.
  •       Máy chấm công thẻ từ: Mọi thông tin của nhân viên sẽ được lưu trữ qua thẻ từ.
  •       Máy chấm công thẻ giấy: Đây là phương pháp chấm công cũ và không còn phổ biến. Mỗi lần chấm công sẽ sử dụng thẻ giấy, máy sẽ in thông tin và giờ lên thẻ.

Các loại máy chấm công tốt nhất trên thị trường hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại máy chấm công, đồng nghĩa với việc có nhiều thương hiệu máy chấm công cạnh tranh khiến người tiêu dùng băn khoăn trong quá trình lựa chọn. Sau đây là gợi ý của Nhà An Toàn về top 5 loại máy chấm công tốt năm 2022.

2.1. Máy chấm công vân tay Hikvision DS-K1A802AMF

Nhắc đến các loại máy chấm công tốt chắc chắn không thể thiếu Hikvision DS-K1A802AMF. Máy chấm công vân tay Hikvision thường sử dụng trong các văn phòng, nhà hàng, shop quần áo. Phương thức nhận dạng bằng vân tay và thẻ từ giúp người dùng tùy ý lựa chọn.

Tốc độ nhận dạng nhanh, chính xác, dung lượng lưu trữ đến 3000 vân tay, 1000 người dùng và 100.000 sự kiện. Cùng với thiết kế nhỏ gọn, máy chấm công vân tay Hikvision DS-K1A802AMF phù hợp với mọi không gian sử dụng.

Máy chấm công vân tay bán chạy Hikvision DS K1A802AMF

2.2. Máy chấm công khuôn mặt, vân tay, thẻ Hikvision DS-K1T642MFW

Đây là dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt kết hợp vân tay, thẻ từ với thiết kế sang trọng, đẹp mắt. Hikvision DS-K1T642MFW phù hợp với mọi mô hình doanh nghiệp và mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Với thời gian nhận diện dưới 0,2s, lưu trữ tối đa 6000 khuôn mặt, 10.000 thẻ, 5.000 vân tay, 150.000 sự kiện, 20.000 ảnh chụp. Chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng.

Tham khảo ngay: Lợi ích của máy chấm công – Các loại máy chấm công phổ biến

2.3. Máy chấm công vân tay Gigata T8

Dòng sản phẩm này thiết kế phù hợp cho các công ty vừa và nhỏ như các shop quần áo, quán ăn, nhà hàng,.. Với nguồn gốc xuất xứ từ Singapore, quản lý tối đa 4000 vân tay, 4000 thẻ cảm ứng. Máy chấm công Gigata có khả năng kết hợp với nút Exit để mở cửa và không kết hợp được với đầu đọc phụ.

2.4. Máy chấm công Ronald Jack 4000TID-C

Đây cũng là một trong các loại máy chấm công tốt có khả năng quản lý lên tới 4000 vân tay. Khi thực hiện thao tác chấm công, máy sẽ phát tín hiệu bằng lời nói cùng lúc hiển thị thông tin và mã số của nhân viên.

Ronald Jack

2.5. Máy chấm công vân tay, thẻ từ Wise Eye WSE-9079

Máy chấm công thương hiệu Wise Eye xuất xứ từ Mỹ có tốc độ xử lý nhanh nhạy chỉ 1 giây. Thiết bị này có bộ nhớ chấm công đến 200.000 lần, lưu trữ tối đa 8000 dấu vân tay và thẻ cảm ứng. Wise Eye phù hợp với những công ty có quy mô và có lượng nhân viên lớn.

Trên đây là các loại máy chấm công tốt nhất trên thị trường năm 2022 và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại máy chấm công và có thể chọn được một thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.