Hướng dẫn chấm công khuôn mặt đúng cách bạn nhất định phải biết?

Cùng với sự phát triển của thị trường, máy chấm công nhận diện khuôn mặt đang được đón nhận và sử dụng rộng rãi bởi nhiều tính năng vượt trội. Cùng Nhà An Toàn theo dõi hướng dẫn chấm công khuôn mặt đúng cách bạn nhất định phải biết qua bài viết sau đây. Tư thế đứng như thế nào? Vị trí và khoảng cách là bao nhiêu để cải thiện tốc độ chấm công và nhận diện khuôn mặt chính xác.

1. Lưu ý về vị trí, khoảng cách, biểu hiện trên khuôn mặt và tư thế đứng

Trong quá trình đăng ký thông tin và xác minh khuôn mặt, người đăng ký cần chú ý về khoảng cách đứng và giữ biểu cảm khuôn mặt tự nhiên. Hãy làm theo các hướng dẫn chấm công khuôn mặt đúng cách sau đây:

Khoảng cách đề nghị: Thông thường máy chấm công khuôn mặt sẽ được cố định trên tường với chiều cao  tương đương với mặt đất khoảng 1.5m. Khoảng cách giữa máy và người đăng ký nên trong khoảng 1.5m đến 1.7m để máy có thể nhận diện chính xác. Theo nhà sản xuất, khoảng cách máy nhận diện khuôn mặt tốt nhất là 0.3m đến 2.5m. Theo đó, người đăng ký có thể di chuyển về phía trước hoặc phía sau một chút để cải thiện.

Nét mặt và tư thế đứng: Khi đăng ký khuôn mặt, người đăng ký cần giữ nét mặt tự nhiên, không ủ rũ hoặc cười quá mức. Hãy thả lỏng khuôn mặt để máy có thể ghi nhận một cách chính xác nhất. Cùng với đó, bạn cần đứng thẳng, giữ đầu thẳng và đối diện trực tiếp với máy. Hãy theo dõi hình vẽ bên dưới để có cách hình dung chính xác nhất.

Lưu ý về khoảng cách, vị trí để chấm công khuôn mặt đúng cách

Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng máy chấm công khuôn mặt chi tiết từ A đến Z

2. Hướng dẫn chấm công khuôn mặt đúng cách – Đăng ký khuôn mặt

Khi chấm công, để máy nhận diện chính xác và nhanh chóng, hãy cố gắng giữ khuôn mặt ở giữa màn hình và đầu luôn thẳng. Đồng thời nhìn thẳng vào camera và giữ yên trong vài giây khi đăng ký.

Một số lưu ý chấm công khuôn mặt đúng cách

Khi đăng ký khuôn mặt, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  •       Luôn giữ khoảng cách trong khoảng từ 40cm đến 80cm giữa máy chấm công và khuôn mặt.
  •       Cẩn thận để không thay đổi nét mặt, giữ mặt tự nhiên, không nên cười, nháy mắt hay vẽ lên mặt.
  •       Hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để có thể nhanh chóng kết thúc quá trình. Nếu bạn không làm theo hướng dẫn, việc đăng ký có thể mất nhiều thời gian, thậm chí có thể không đăng ký thành công.
  •       Chú ý không che mắt, lông mày, không đội mũ, đeo kính râm. Tùy từng dòng máy cao cấp có thể nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang thì bạn nên bỏ khẩu trang khi đăng ký.
  •       Lưu ý đăng ký từng người một, không hiển thị khuôn mặt của hai người trên màn hình.
  •       Nếu bạn đeo kính, nên đăng ký cả hai khuôn mặt lúc đeo kính và lúc không đeo kính để tránh nhầm lẫn.

Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay mới nhất 2022

Hy vọng bài viết trên đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký, sử dụng và chấm công khuôn mặt đúng cách. Hãy liên hệ với Nhà An Toàn để sở hữu những dòng sản phẩm máy chấm công khuôn mặt hiện đại nhất.