Lưu ý khi mua Router wifi chất lượng tốt, giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu Router wifi đẹp, giá thành hợp lý cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn lựa được một Router phù hợp với nhu cầu sử dụng không phải là điều dễ dàng. Hiểu được tâm lý của người tiêu dùng, bài viết dưới đây, Nhà An Toàn sẽ chia sẻ một số lưu ý khi mua Router wifi chất lượng tốt, giá rẻ.

Hãy cùng theo dõi để biết thêm chi tiết!

1. Router wifi là gì? Chức năng chính của Router wifi

Router wifi là bộ định tuyến cho phép người dùng chia sẻ các kết nối Internet của mình với các thiết bị mạng khác. Router sẽ giúp người dùng truy cập mạng dễ dàng, nhanh chóng để sử dụng vào các hoạt động như xem phim, chơi game, và các công việc online hàng ngày.

Chức năng chính của Router wifi là gửi các gói dữ liệu mạng giữa nhiều mạng tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ Router. Hay hiểu đơn giản thì Router sẽ phân chia mạng tới tất cả các thiết bị mạng trong phạm vi kết nối của nó.

Router wifi và các lưu ý khi chọn mua Router wifi

2. Một số lưu ý khi mua Router wifi chất lượng tốt, giá rẻ

Lưu ý tốc độ không như quảng cáo

Mọi lời quảng cáo đều cực kỳ cuốn hút và khiến người dùng tin rằng đó là Router tốt nhất, mạnh nhất, tốc độ cao nhất. Tuy nhiên, hãy luôn tỉnh táo và chắc chắn về điều mà bạn cần ở một chiếc Router.

Trên thị trường hiện nay, một số dòng Router wifi cao cấp có thể chạy nhiều băng tần cùng một lúc. Người ta gọi đây là băng tần kép. Loại băng tần này có thể phát được cùng lúc hai băng tần 2.4 Ghz và 5 Ghz và chắc chắn giá thành sẽ cao hơn loại một băng tần. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là người dùng chỉ có thể kết nối với một băng tần ở một thời điểm.

Xem ngay: Hướng dẫn cài đặt Router wifi đơn giản tại nhà

Chính vì vậy, cần chú ý rằng tất cả các thông số trên quảng cáo đều là trên lý thuyết và được đo đạc trong môi trường nhất định. Tốc độ thực tế là tốc độ đo được giữa Router và thiết bị của bạn. Vì vậy, cần cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu kỹ càng thông tin cũng như nhu cầu sử dụng trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm Router nào.

Lưu ý về tốc độ của Router wifi

Sự tương thích và đồng bộ thiết bị đầu cuối

Nhiều người dùng than phiền rằng những Router wifi mà họ mua luôn là mẫu mã mới nhất nhưng kết nối vẫn rất chậm, chỉ khoảng vài chục Mbs. Lý do chính ở đây là do nhà cung cấp mạng đã giới hạn tốc độ ở thiết bị đầu. Điều này khiến bạn dù mua Router cực xịn, tốc độ cực cao nhưng cũng chẳng khác gì một Router bình thường.

Tuy nhiên, đây chỉ là sự giới hạn về tốc độ Internet. Việc mua một Router tốt vẫn sẽ giúp mạng nhà bạn cải thiện nhiều, nhanh và ổn định hơn. Vì vậy, nếu bạn mua được Router chất lượng nhưng đường truyền mạng vẫn kém thì hãy xem xét lại thiết bị đầu vào trước khi “đổ lỗi” cho Router nhé.

Xem ngay: Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Router wifi sóng cực mạnh tại nhà

Sự tương thích các thiết bị đầu cuối

Lựa chọn kích thước và kiểu dáng phù hợp

Mẫu mã và kiểu dáng của Router cũng khá quan trọng nếu người dùng có ý định đặt thiết bị ở phòng khách hoặc vị trí trung tâm trong phòng. Những mẫu Router có kiểu dáng thẩm mỹ và thời trang sẽ phù hợp hơn so với những loại đơn giản.

Tuy nhiên, trong trường hợp không gian bị hạn chế, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn loại Router có kích thước phù hợp. Các doanh nghiệp thường quan tâm đến khả năng di động và nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

Lựa chọn kích thước, kiểu dáng phù hợp

Giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng

Một Router mạnh, chất lượng tốt tất yếu sẽ phải khiến bạn chi nhiều tiền hơn. Điểm mạnh của những Router tốt là khả năng phát sóng tốt, đáp ứng được nhiều thiết bị kết nối cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tùy vào khả năng tài chính và số lượng người dùng bạn cần cân nhắc nên “đầu tư” bao nhiêu cho một chiếc Router.

Hiện nay, dòng Router wifi có khả năng phát sóng cực mạnh và thường sử dụng trong không gian rộng cũng đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, loại Router này chỉ phát huy hết sức mạnh của mình tại các hội nghị hoặc khu vực đông như lễ hội. Và sẽ trở nên dư thừa, tốn kém nếu lắp đặt trong gia đình với số lượng thiết bị kết nối hạn chế.  

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một chút kiến thức về Router wifi. Đồng thời qua đó biết thêm nhiều hơn về chức năng và một số lưu ý khi mua Router wifi chất lượng tốt, giá rẻ.