Máy chấm công hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát nhân viên

Máy chấm công – Giải pháp kiểm soát doanh nghiệp hàng đầu

Sự ra đời của máy chấm công đã trở thành một giải pháp tiến bộ trong việc quản lý nhân sự tại mỗi doanh nghiệp. Vậy máy chấm công là gì? Giải pháp chấm công nào tốt và phổ biến hiện nay? Cùng Nhà An Toàn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là thiết bị được các doanh nghiệp sử dụng để ghi nhận giờ làm việc của nhân viên. Đồng thời, dựa vào các dữ liệu của máy để làm căn cứ chấm công, tính lương, thưởng một cách chính xác và công bằng nhất. Cũng từ đó, khuyến khích và nâng cao ý thức kỷ luật, đi làm đúng giờ của nhân viên.

Máy chấm công là gì

So với việc chấm công thủ công trước đây, sử dụng máy chấm công mang đến nhiều lợi ích như:

  •       Tăng hiệu quả làm việc, năng suất và tinh thần làm việc cho nhân viên.
  •       Rút ngắn thời gian thao tác và chấm công.
  •       Hạn chế tối đa sai sót, đảm bảo sự công bằng, chính xác trong việc quản lý giờ làm cũng như tính lương cho nhân viên.
  •       Tránh tình trạng gian lận, chấm công hộ của nhân viên.
  •       Xuất file báo cáo và thống kê, hỗ trợ bộ phận nhân sự và tiết kiệm thời gian trong việc quản lý.

Chính vì những ưu thế vượt trội kể trên mà máy chấm công ngày càng trở thành giải pháp kiểm soát hàng đầu được các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.  

Xem ngay: Lợi ích của máy chấm công – Các loại máy chấm công phổ biến

2. Một số giải pháp chấm công phổ biến hiện nay

Chấm công bằng thẻ từ

Đây là giải pháp chấm công sử dụng thẻ thông minh có ID riêng. Mỗi thẻ sẽ lưu trữ thông tin của từng nhân viên, vì vậy khi cần chấm công, nhân viên chỉ cần đưa thẻ chạm vào đầu đọc của máy để ghi nhận giờ làm việc của mình. Lúc này, ID của nhân viên sẽ được xác nhận, mọi thông tin sẽ được lưu trữ và chuyển trực tiếp về phần mềm quản lý trên máy tính.

Hầu hết máy chấm công sử dụng thẻ từ có thiết kế nhỏ gọn, đầu đọc nhạy bén, bộ nhớ lưu trữ lớn. Tuy nhiên giải pháp chấm công này vẫn có nhược điểm như nhờ chấm công hộ hoặc bất tiện khi mất thẻ.

Giải pháp chấm công bằng thẻ từ

Chấm công bằng vân tay

Đây là giải pháp chấm công hiện đại hơn, sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay để xác thực danh tính. Dòng máy này thường có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, giá thành hợp lý phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp. Giải pháp chấm công này giúp tránh được tình trạng gian lận hoặc chấm công hộ. Tuy nhiên đôi khi gây mất thời gian nếu vân tay của nhân viên bị ướt hoặc bị xước khiến đầu đọc không thể nhận dạng.

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Giải pháp chấm công bằng nhận diện sinh trắc học khuôn mặt hiện là một trong những công nghệ hiện đại nhất. Máy chấm công sẽ nhận diện các đặc điểm trên khuôn mặt để phân tích, đánh giá và ghi nhận thông tin của từng nhân viên một cách chính xác.

Tham khảo ngay: Cách chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp

Chấm công bằng khuôn mặt (Face ID) sẽ đảm bảo sự công bằng, tránh được tình trạng gian lận và có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Thiết kế của dòng sản phẩm máy chấm công này tinh tế mang lại sự sang trọng cho không gian lắp đặt. Tuy nhiên giá thành của máy chấm công khuôn mặt tương đối cao và hiện nay chưa thực sự phổ biến trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chấm công bằng khuôn mặt

3. Nên lựa chọn giải pháp chấm công nào?

Không có giải pháp chấm công nào tốt nhất, chỉ có giải pháp chấm công phù hợp nhất. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ nhu cầu sử dụng cũng như quy mô doanh nghiệp của bạn để tìm được dòng sản phẩm tốt nhất.

Nếu bạn vẫn còn phân vân hãy liên hệ ngay với Nhà An Toàn để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và giúp bạn tìm được giải pháp chấm công phù hợp.

Những chia sẻ của Nhà An Toàn về máy chấm công – giải pháp kiểm soát doanh nghiệp hàng đầu, hy vọng sẽ giúp người đọc hiểu hơn về thiết bị hiện đại này. Nếu bài viết này có ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận của bạn ở phía dưới nhé!

Chia sẻ bài viết lên

Share this Post!

About the Author : ngoctram_NAT

0 Comment