Cách chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp

Cách chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp

Bạn đang muốn mua máy chấm công nhưng lại không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Bạn không biết nên chọn máy chấm công nào? Giá thành sản phẩm ra sao? Vậy hãy thử xem qua những chia sẻ về cách chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp mà Nhà An Toàn chia sẻ qua bài viết này nhé!

1. Các thương hiệu máy chấm công phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện có nhiều hãng cung cấp máy chấm công uy tín như Hikvision, Ronald Jack, Zkteco, Gigata,.. Tại Việt Nam, dòng máy chấm công được sử dụng phổ biến là Hikvision của Trung Quốc và Ronald Jack của Malaysia. Trong đó dòng máy chấm công thương hiệu Hikvision đã và đang khẳng định vị thế của mình với nhiều công nghệ cải tiến vượt bậc.

Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng máy chấm công khuôn mặt chi tiết từ A đến Z

Các sản phẩm máy chấm công Hikvision có nhiều mẫu mã và phân khúc giá hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của từng mô hình doanh nghiệp. Hiện nay Hikvision đang phát triển các dòng máy chấm công vân tay, máy chấm công nhận diện khuôn mặt và máy chấm công nhận diện mống mắt. Đặc biệt máy chấm công nhận diện mống mắt (Iris Recognition) là dòng sản phẩm tiên tiến vượt trội hơn cả.

Máy chấm công Hikvision được Nhà An Toàn phân phối chính hãng

2. Cách chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công trên thị trường. Không phải máy càng đắt thì sẽ càng tốt và càng bền. Một chiếc máy tốt nhất phải đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc máy chấm công đúng cách, phù hợp phải dựa vào phương thức chấm công, dung lượng lưu trữ và nhu cầu sử dụng. Sau đây là một số kinh nghiệm về cách chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp:

Doanh nghiệp dưới 200 nhân viên

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, số lượng nhân viên hợp lý thì các dòng máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ sẽ phù hợp nhất. Các dòng máy chấm công này thường có giá thành hợp lý, giao động từ 1.900.000 vnđ đến 2.500.000 vnđ. Dung lượng lưu trữ trung bình khoảng 1000 vân tay, 1000 người dùng, 100.000 sự kiện tùy từng dòng máy.

Giá máy chấm công vân tay giá rẻ

Một số mẫu tham khảo:

 

Doanh nghiệp trên 200 nhân viên

Với những doanh nghiệp có quy mô tương đối lớn, số lượng nhân viên nhiều nên chọn các dòng máy có dung lượng lưu trữ cao hơn. Các dòng máy này thường có giá thành nhỉnh hơn một chút, giao động từ 2.900.000 vnđ đến 3.500.000 vnđ. Khả năng lưu trữ lên tới 3000 thẻ từ, 3000 vân tay và 100.000 sự kiện tùy từng dòng máy.

Hikvision DS K1T804MF

Một số mẫu tham khảo:

 

Doanh nghiệp yêu cầu bảo mật cao

Đối với những doanh nghiệp thiên về tài chính hoặc yêu cầu tính bảo mật cao thì máy chấm công khuôn mặt là sự lựa chọn hàng đầu. Dòng sản phẩm này sử dụng công nghệ xác nhận danh tính qua khuôn mặt nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên giá thành tương đối cao, trung bình khoảng 3.500.000 vnđ đến 10.000.000 vnđ tùy từng dòng sản phẩm.

 Hikvision DS K1TV41MF

Một số mẫu tham khảo:

 

Doanh nghiệp yêu cầu hệ thống kiểm soát vào ra

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng thiết bị kiểm soát giờ giấc, số lượng người ra vào công ty mình. Và để đáp ứng nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp, nhiều dòng máy chấm công kết hợp với khóa điện từ sẽ tạo thành một hệ thống kiểm soát vào ra chặt chẽ.

Chọn máy chấm công kết hợp kiểm soát vào ra

Với mô hình này, doanh nghiệp có thể sử dụng máy chấm công vân tay hoặc máy chấm công khuôn mặt kết hợp hệ thống khóa điện từ đều cho hiệu quả tốt.

Tham khảo ngay: Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay mới nhất 2022

Những kinh nghiệm về cách chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp mà Nhà An Toàn chia sẻ, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn máy chấm công nào, hãy liên hệ ngay với Nhà An Toàn để được tư vấn và hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết lên

Share this Post!

About the Author : ngoctram_NAT

0 Comment