Router wifi là gì? Mua Router wifi ở đâu?

Khi mà Internet đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống thì các thiết bị hỗ trợ phát wifi cũng ngày một phát triển. Router wifi là một trong số đó. Hiện nay có nhiều dòng Router wifi khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu hết Router wifi là gì? Mua Router wifi ở đâu uy tín, chất lượng? Trong bài viết này, Nhà An Toàn sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

1. Router wifi là gì?

Router wifi là thiết bị điện tử truyền tải dữ liệu từ nguồn mạng Internet đến các thiết bị khác. Hiểu đơn giản thì Router là thiết bị hoạt động như một điểm truy cập mạng không dây. Từ đó mà tất cả các thiết bị trong một phạm vi nhất định có thể nhận dữ liệu và kết nối Internet.

Nhờ Router wifi mà người dùng có thể kết nối và chia sẻ Internet với máy tính, điện thoại và các thiết bị sử dụng mạng khác. Từ đó, phục vụ các công việc hàng ngày cần sử dụng mạng như nghe nhạc, chơi game, học tập online,…

Router wifi là gì?

Xem ngay: 10 tiêu chí chọn mua Router wifi chất lượng

2. Ưu điểm và nhược điểm của Router wifi

Ưu điểm của Router wifi

  •       Hỗ trợ chia sẻ kết nối mạng từ nguồn mạng của nhà cung cấp đến nhiều thiết bị trong cùng khu vực;
  •       Tăng hiệu suất làm việc, giảm thiểu chi phí vận hành cũng như kết nối mạng của nhiều thiết bị;
  •       Cho phép người dùng phân phối gói dữ liệu mạng một cách có tổ chức, chỉ khi được cho phép các thiết bị mới có quyền truy cập mạng;
  •       Cung cấp kết nối ổn định, bền bỉ, hạn chế gián đoạn và tạo sự tin cậy giữa các host mạng;
  •       Sử dụng các bộ phận thay thế khi bộ phận chính có lỗi, không chuyển được gói dữ liệu.

Ưu nhược điểm của Router wifi

Nhược điểm của Router wifi

  •       Các kết nối đôi khi trở nên chậm hơn khi có nhiều thiết bị cùng sử dụng mạng. Điều này gây khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng;
  •       Nếu số lượng thiết bị sử dụng nhiều hơn giới hạn cung cấp của Router, tốc độ kết nối có thể bị giảm tương đối.

3. Mua Router wifi ở đâu?

Nên mua Router wifi của thương hiệu nào? Mua Router wifi ở đâu uy tín? Đây luôn là những vấn đề mà người tiêu dùng băn khoăn. Hiện nay, có nhiều thương hiệu sản xuất Router với nhiều mẫu mã và giá thành phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng.

Xem ngay: Lưu ý khi lắp đặt Router wifi bạn nhất định không thể bỏ lỡ

Nói về sự uy tín và lâu đời thì Ruijie Networks là thương hiệu được nhiều người đón nhận ở thời điểm hiện tại. Được thành lập vào năm 2000, sau 22 năm phát triển, Ruijie Networks đã và đang chú trọng nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm mạng. Đặc biệt về Router wifi với mục đích đáp ứng nhu cầu và hướng tới mọi đối tượng sử dụng.

Router Wifi thương hiệu Ruijie

So với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, Router của Ruijie được trang bị những tính năng ưu việt hơn cả. Chính vì vậy, thương hiệu này luôn được giới chuyên gia đánh giá cao về công nghệ quản trị thông minh được hãng cung cấp miễn phí.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số thương hiệu khác mạnh về lĩnh vực này như Router của Hikvision, TP-Link, Totolink,…

Trên đây là những thông tin hữu ích về Router wifi mà Nhà An Toàn muốn chia sẻ tới bạn đọc. Mong rằng những kiến thức về Router, địa điểm mua Router uy tín sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tìm hiểu thiết bị này.