[MỚI NHẤT] – Thẻ nhớ camera – Các loại thẻ nhớ camera tốt, giá rẻ

Đối với camera wifi và camera giám sát thì thẻ nhớ là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thiết bị. Thẻ nhớ có chức năng lưu trữ mọi dữ liệu hình ảnh, video thu được từ camera. Vì vậy, việc lựa chọn thẻ nhớ camera tốt, đúng chức năng là điều hết sức cần thiết để camera có thể hoạt động ổn định và lưu trữ đầy đủ nhất mọi hình ảnh thu được. Bài viết dưới đây, Nhà An Toàn sẽ chia sẻ mọi thông tin về thẻ nhớ camera – các loại thẻ nhớ camera thông dụng nhất 2022 mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Phân loại các loại thẻ nhớ camera quan sát

Trên thị trường hiện nay có 3 loại thẻ nhớ phổ biến và được ưu ái sử dụng là: SD, SDHC, SDXC. Với dung lượng khác nhau nên từng loại thẻ nhớ cũng có nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số cách phân biệt cũng như đặc điểm của từng loại thẻ nhớ.

1.1. Thẻ nhớ SD

SD là tên viết tắt của Secure Digital. Đây là loại thẻ nhớ thông dụng nhất ở thời điểm hiện tại với dung lượng từ 128M đến 2GB. Dòng sản phẩm này còn được gọi là thẻ nhớ phiên bản SD 1.0.

1.2. Thẻ nhớ SDHC 

SDHC là tên viết tắt của Secure Digital High-Capacity. Đây là dòng thẻ nhớ có dung lượng trung bình từ 4GB đến 32GB và được gọi là thẻ nhớ SD 2.0.

Các loại thẻ nhớ

1.3. Thẻ nhớ SDXC

SDXC là tên viết tắt của Secure Digital eXtended-Capacity. Dung lượng của dòng thẻ nhớ này tương đối lớn, giao động trong khoảng từ 64GB đến 2TB. Dòng thẻ nhớ SDXC còn được gọi là thẻ nhớ phiên bản 3.0.

Do ba dòng thẻ nhớ với 3 kích thước khác nhau, tên gọi khác nhau: SD = SD, SDHC = MiniSD, SDXC = MicroSD. Cùng với đó là kích thước từ lớn tới nhỏ theo trình tự SD>MiniSD>MicroSD. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng sẽ chọn một loại thẻ nhớ có dung lượng phù hợp. Tuy nhiên, dung lượng chưa phải là tất cả để chọn được một chiếc thẻ nhớ hoàn hảo cho camera. Bởi hai yếu tố quan trọng nhất của một chiếc thẻ nhớ camera là tốc độ ghi và tốc độ đọc.

Tham khảo ngay: Thẻ nhớ là gì? Tất tần tật về thẻ nhớ bạn nên biết 

2. Tốc độ đọc và tốc độ ghi của thẻ nhớ

Tốc độ của thẻ được hiểu đơn giản là đại lượng thể hiện độ nhanh chậm mà dữ liệu được truyền vào hay phát ra từ thẻ. Tốc độ thẻ chính là tốc độ giao tiếp dữ liệu giữa thẻ và thiết bị sử dụng chúng.

Tốc độ thẻ nhớ thường được xác định bằng một con số kèm chữ cái X – đại lượng gốc đại diện cho 150KB/s. Ví dụ 8X, 12X, 300X,… X càng cao thì tốc độ của thẻ nhớ càng nhanh. Ngoài ra, một đại lượng khác được gọi là cấp độ của tốc độ thẻ nhớ là Class. Trong khi X là đại diện cho khả năng đọc tối đa trong một đơn vị thời gian thì Class đại diện cho khả năng ghi tối thiểu của thẻ nhớ trong một đơn vị thời gian. Class được ký hiệu bằng một con số được bao bởi một vòng tròn.

Thẻ SD giá rẻ, chính hãng

2.1. Tốc độ đọc của thẻ nhớ

Tốc độ đọc của thẻ nhớ là số lượng dữ liệu được trích xuất từ camera ra thẻ nhớ trong một đơn vị thời gian. Ví dụ như khi bạn xem lại nội dung camera IP thu được trên điện thoại, lúc này gọi là quá trình đọc thẻ nhớ. Thẻ nhớ có tốc độ đọc cao thì hình ảnh xem được sẽ không bị ngắt quãng hay đứt đoạn. Ngược lại, nếu tốc độ đọc thấp thì khả năng truy xuất dữ liệu sẽ bị chậm hơn nhiều so với thời gian thực tế.

Xem ngay một số sản phẩm thẻ nhớ chính hãng của SanDisk

2.2. Tốc độ ghi của thẻ nhớ

Tốc độ ghi của thẻ nhớ là số dữ liệu mà thẻ nhớ có thể ghi chép và sao lưu vào trong tại một đơn vị thời gian. Thẻ nhớ có tốc độ ghi cao sẽ lưu được nhiều hình ảnh hay video hơn trong cùng một đơn vị thời gian. Đơn cử như khi bạn chụp một bức hình mà thẻ nhớ bạn đang dùng có tốc độ ghi thấp thì khoảng thời gian lưu ảnh vào bộ nhớ sẽ lâu hơn thực tế.

Tốc độ ghi của thẻ nhớ

3. Một số lưu ý khi chọn thẻ nhớ cho camera wifi

3.1. Sử dụng thẻ nhớ camera chuyên dụng

Nhiều người dùng nghĩ sử dụng thẻ SD điện thoại cho camera để tiết kiệm chi phí. Nhưng thực tế dựa vào hai yếu tố đọc và ghi có thể thấy không thể sử dụng thẻ nhớ điện thoại cho camera. Thông thường, hình ảnh, video thu được từ điện thoại không lập tức được ghi vào thẻ. Các tập tin này thường đi vào bộ nhớ trong của điện thoại trước, sau đó bộ nhớ mới tiến hành ghi dữ liệu vào thẻ nhớ với tốc độ ổn định. Vì vậy chỉ cần sử dụng thẻ nhớ SD có X tương đối cho một chiếc điện thoại.

Thẻ SD giá rẻ, chính hãng

Ngược lại, với camera, việc lựa chọn một chiếc thẻ nhớ phù hợp không phải là điều đơn giản. Bởi camera không tồn tại bộ nhớ đệm, mọi hình ảnh, video từ camera thu được sẽ lưu trực tiếp trong thẻ nhớ. Vì vậy, việc xem xét tốc độ đọc và tốc độ ghi cho phù hợp với thiết bị gây nhiều khó khăn cho không ít khách hàng khi chọn thẻ nhớ cho camera.

3.2. Lưu ý về giá cả, thương hiệu của thẻ nhớ camera

Trên thị trường có rất nhiều loại thẻ nhớ đến từ nhiều thương hiệu khác nhau gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn. Việc chọn mua thẻ nhớ camera tại các hãng có tên tuổi thường có giá chênh lệch nhỉnh hơn một chút, nhưng đảm bảo về các chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi sau này. Bên cạnh đó, thẻ nhớ dành cho camera wifi giá cả ít có sự giao động, vì vậy, người dùng nên mua sản phẩm vừa phải, phù hợp với nhu cầu để tránh lãng phí.

Xem ngay: Cách chọn mua thẻ nhớ máy ảnh tốt, phù hợp

3.3. Tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm

Theo thống kê, ngoài một số hãng thẻ nhớ có tên tuổi như SanDisk, TeamGroup, Toshiba,… thì hơn 1/3 số thẻ nhớ trên thị trường là hàng kém chất lượng. Mẫu mã, thiết kế y hệt thẻ nhớ chính hãng nhưng những sản phẩm giả có dung lượng thấp và tốc độ chậm hơn nhiều. Vì vậy, người tiêu dùng nên tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, chọn mua những thương hiệu chính hãng và tìm những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín.

Những thông tin mà Nhà An Toàn chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về thẻ nhớ camera, cách chọn thẻ nhớ camera đúng chuẩn nhất. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những băn khoăn của bạn về bất kỳ sản phẩm, thiết bị điện tử nào trên thị trường nhé!