[Tư vấn] Lựa chọn máy chấm công phù hợp cho mùa dịch

Hiện nay dịch bệnh covid-19 vẫn còn nguy hiểm và có nguy cơ khó phòng chống hơn trước. Với sự tiến triển không ngừng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, quá trình chấm công tiếp xúc của nhân viên là một trong những lý do làm gia tăng khả năng lây nhiễm. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để có thể vận hành kinh doanh hiệu quả? Nên lựa chọn máy chấm công nào phù hợp nhất cho mùa dịch?

Hãy để Nhà An Toàn tư vấn cho bạn cách lựa chọn máy chấm công phù hợp cho mùa dịch!

1. Đâu là giải pháp tốt nhất cho mùa dịch?

Trước tình hình dịch đang diễn ra phức tạp và để phòng chống dịch phải có biện pháp hợp lý. Nhất là các doanh nghiệp cần phải có những biện pháp tốt để bảo vệ sức khỏe của nhân viên. Với doanh nghiệp, việc làm đầu tiên và thiết yếu là trang bị những thiết bị “không chạm”. Cụ thể, một chiếc máy chấm công khuôn mặt sẽ là một trong những giải pháp tối ưu nhất.

Không chỉ có tính năng “không chạm”, hiện nay máy chấm công khuôn mặt còn nhiều tính năng hơn thế. Nhiều thương hiệu nổi tiếng đã phát triển dòng sản phẩm máy chấm công khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt từ xa. Trong đó có thể kể đến Hikvision – Thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực công nghệ này.

Chính vì vậy, cùng tìm hiểu một số lợi ích cũng như lý do vì sao nên lựa chọn máy chấm công khuôn mặt ở thời điểm hiện tại.  

Lựa chọn máy chấm công phù hợp cho mùa dịch

Xem ngay: Máy chấm công – Giải pháp kiểm soát doanh nghiệp hàng đầu

2. Một số ưu điểm nổi bật của máy chấm công khuôn mặt so với các dòng máy chấm công khác

Để biết lý do nên sử dụng dòng sản phẩm này, Nhà An Toàn sẽ nêu một số điểm nổi bật của máy chấm công khuôn mặt so với các dòng máy chấm công khác như máy chấm công vân tay hay máy chấm công thẻ từ.

2.1. Máy chấm công thẻ từ

So với máy chấm công thẻ từ, việc lựa chọn máy chấm công khuôn mặt sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Cụ thể:

  •   Độ chính xác cao: Chấm công bằng khuôn mặt ngăn chặn và hạn chế tình trạng chấm công hộ.
  •   Tính bảo mật: Chấm công bằng khuôn mặt có tính bảo mật cao, hạn chế được tình trạng làm giả thẻ. Thậm chí ngăn chặn được tình trạng giả danh xâm nhập vào doanh nghiệp đồng thời bảo đảm an ninh cho nơi làm việc.
  •   Tính thuận tiện: Sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt sẽ giúp giảm thiểu tình trạng quên thẻ hoặc thẻ bị hư hỏng.

2.2. Máy chấm công vân tay

Đây cũng là một dòng máy chấm công sử dụng công nghệ sinh trắc học và cũng khá phổ biến trên thị trường. Song so với máy chấm công vân tay, máy chấm công nhận diện khuôn mặt vẫn nổi bật hơn.  

  •   Tính linh hoạt: Máy chấm công khuôn mặt có thể thực hiện dễ dàng nhanh chóng. Trong khi đó, nếu vân tay của bạn bị mờ, bị ướt hoặc dính bụi thì rất khó để đầu đọc nhận dạng.
  •   Tính ổn định: Máy chấm công nhận diện không yêu cầu người dùng chạm vào máy. Từ đó tránh được sự tác động vật lý gây ảnh hưởng đến tính nhạy bén của đầu đọc.
  •   Công nghệ hiện đại: Chấm công bằng khuôn mặt là phương pháp tiên tiến hơn cả với bộ chip xử lý hiện đại và mạnh mẽ.

Máy chấm công đo thân nhiệt

Tham khảo ngay: Lợi ích của máy chấm công  – Các loại máy chấm công phổ biến

2. Cách thức hoạt động của máy chấm công khuôn mặt tích hợp đo thân nhiệt

Máy chấm công khuôn mặt tích hợp đo nhiệt độ sử dụng công nghệ nhận diện các đặc điểm trên khuôn mặt. Từ đó phân tích và xác định danh tính, kiểm soát giờ làm việc của nhân viên. Tính năng đo thân nhiệt từ một khoảng cách nhất định với độ chính xác cao, sai số nhỏ tối đa 0,5 độ.

Máy chấm công khuôn mặt tích hợp đo nhiệt độ có ưu điểm hơn cả khi được trang bị camera vô cùng nhạy bén. Cơ chế hoạt động của máy là so sánh các điểm trên khuôn mặt với mẫu khuôn mặt đã được đăng ký trước để xác định danh tính. Đồng thời đo nhiệt độ tại thời điểm đó để nhân viên có những biện pháp phòng bệnh nhanh nhất. Các thông tin, dữ liệu về nhân viên, thời gian chấm công sẽ được lưu vào bộ nhớ máy. Sau đó được chuyển trực tiếp về máy tính tổng hợp để xử lý bằng phần mềm.

Khả năng nhận diện ngay cả khi đeo khẩu trang

Trong thời điểm dịch bệnh do virus dễ lây lan thì việc lựa máy chấm công khuôn mặt tích hợp đo nhiệt độ luôn được ưu tiên hàng đầu. Không chỉ chấm công, đo thân nhiệt, thậm chí là nhận diện người dùng ngay cả khi đeo khẩu trang. Máy chấm công khuôn mặt đo nhiệt độ chắc chắn sẽ được ứng dụng cao trong thời gian tới.

Trên đây là những ưu điểm và lý do nên chọn máy chấm công khuôn mặt. Đặc biệt là máy chấm công khuôn mặt tích hợp đo nhiệt độ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dòng sản phẩm này. Từ đó có những kế hoạch lựa chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!