Ưu nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Ngoài máy chấm công vân tay, máy chấm công nhận diện khuôn mặt là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy máy chấm công khuôn mặt là gì? Ưu nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt? Loại nào tốt, giá rẻ nhất hiện nay? Cùng Nhà An Toàn tìm hiểu những vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây.

1. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt đã mang đến một sự đột phá mới trong việc hỗ trợ doanh nghiệp quản lý thời gian ra vào của nhân viên. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính và ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên.

Khác với máy chấm công vân tay, máy chấm công nhận diện khuôn mặt được trang bị hai camera cùng một bộ nhớ trong giúp lưu trữ chính xác các thông tin của người dùng. Khi nhân viên chấm công, máy sẽ tiến hành chụp lại hình ảnh khuôn mặt. Sau đó, áp dụng thuật toán để so sánh với mẫu khuôn mặt đã được đăng ký trước đó. Đồng thời ghi nhận giờ làm việc và truy xuất dữ liệu về phần mềm trên máy tính.

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Xem ngay: Lý do nên sử dụng máy chấm công khuôn mặt năm 2022

2. Ưu nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt luôn được coi là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự. Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch covid-19 diễn ra trong vài năm gần đây.

Ưu điểm của máy chấm công khuôn mặt

  •       Giải pháp chấm công “không chạm”, không tiếp xúc, tránh lây nhiễm dịch bệnh.
  •       Chấm công nhạy bén, tốc độ nhanh, chỉ cần đi qua là máy đã kịp thời nhận diện người dùng.
  •       Tính bảo mật cao, ngăn chặn tình trạng gian lận khi chấm công. Đồng thời khắc phục được tình trạng quên thẻ hoặc vân tay bị trầy xước như những dòng máy chấm công truyền thống.
  •       Dung lượng lưu trữ lớn, tiết kiệm chi phí để bảo trì và đăng ký thẻ từ.
  •       Nhận diện góc rộng, khoảng cách lên tới 3m. Thậm chí thiết bị có thể nhận diện ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và khi người dùng đeo khẩu trang.
  •       Là dòng máy chấm công tiên tiến vượt trội hiện nay, vì thế sẽ nâng cao vị thế và thương hiệu của doanh nghiệp.

Ưu điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Nhược điểm của máy chấm công khuôn mặt

Dù có nhiều điểm cộng, song máy chấm công khuôn mặt hiện vẫn còn tồn tại một số bất lợi trong quá trình sử dụng. Cụ thể như sau:

  •       Khả năng nhận diện quá nhạy bén, chấm công liên tục. Chỉ cần đi qua là máy sẽ nhận diện và chấm công gây phiền cho người sử dụng.
  •       Chi phí đầu tư cao hơn so với dòng máy chấm công vân tay và thẻ từ.
  •       Chưa có khả năng phân biệt người sinh đôi. Hiện nay đã có dòng sản phẩm máy chấm công nhận diện mống mắt giải quyết được vấn đề này.

3. Top máy chấm công khuôn mặt tốt nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều dòng máy chấm công khuôn mặt hiện đại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, Nhà An Toàn sẽ chia sẻ top máy chấm công khuôn mặt đến từ thương hiệu Hikvision. Đây là thương hiệu được công nhận là Nhà sản xuất lớn nhất thế giới về camera. Và trong vài năm gần đây Hikvision đã phát triển dòng sản phẩm máy chấm công và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Các dòng máy chấm công của Hikvision có giá thành hợp lý, tốc độ nhận diện nhanh chóng và nhiều tính năng nổi bật.

Máy chấm công khuôn mặt tốt nhất hiện nay

Xem ngay: Máy chấm công khuôn mặt Hikvision – Kỷ nguyên mới của máy chấm công

Một số sản phẩm nổi bật của Hikvision:

MÁY CHẤM CÔNG NHẬN DIÊN KHUÔN MẶT + VÂN TAY + THẺ DS-K1T642MFW

MÁY CHẤM CÔNG NHẬN DIÊN KHUÔN MẶT + VÂN TAY + THẺ EM DS-K1T341AMF

MÁY CHẤM CÔNG ĐO THÂN NHIỆT, NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT, THẺ EM HIKVISION DS-K1TA70MI-T

Nhà An Toàn tự hào là đơn vị nhập khẩu hàng đầu các sản phẩm của Hikvision tại Việt Nam. Nhà An Toàn có mạng lưới hàng nghìn đại lý và đối tác lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trở thành đại lý uy tín và nhận những ưu đãi mới nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Nhà An Toàn về ưu nhược điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt. Mong rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về dòng sản phẩm tiên tiến này.