Lợi ích của máy chấm công – Các loại máy chấm công phổ biến

Chấm công là hoạt động không thể thiếu tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Và ở thời điểm hiện tại thì máy chấm công dường như đã khẳng định “vị thế” của mình trong việc theo dõi thời gian làm việc của nhân viên. Hiện nay, có nhiều loại máy chấm công được sử dụng phổ biến và quen thuộc tại mỗi doanh nghiệp. Cùng Nhà An Toàn tìm hiểu lợi ích của máy chấm công và các loại máy chấm công phổ biến qua bài viết sau đây.

1. Lợi ích của máy chấm công

Việc chấm công đã trở thành một hoạt động thường ngày không thể thiếu tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc chấm công sẽ giúp bộ phận quản lý theo dõi được giờ giấc làm việc của người lao động. Từ đó có căn cứ tính lương, thưởng đồng thời nâng cao kỷ luật lao động một cách hiệu quả.

Công dụng của máy chấm công

Máy chấm công dường như đã trở thành “đối tác” uy tín, góp phần quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Sau đây là một số lợi ích của máy chấm công mà bạn không nên bỏ qua:

 •       Tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc quản lý nhân sự;
 •       Tăng hiệu quả chấm công nhanh chóng và chính xác;
 •       Sử dụng đơn giản, chấm công tính lương chuẩn xác;
 •       Giảm áp lực công việc cho bộ phận quản lý nhân sự;
 •       Tăng tính kỷ luật và ý thức cho nhân viên, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng chấm công hộ;
 •       Lưu trữ dữ liệu, thông tin của nhân viên với tính bảo mật cao;
 •       Một số dòng máy chấm công kết hợp khóa cửa điện từ, hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát ra vào hiệu quả.

Tham khảo ngay: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy chấm công vân tay

2. Các loại máy chấm công phổ biến

Máy chấm công được phân loại dựa theo phương thức hoạt động của từng loại sản phẩm. Có thể kể đến như chấm công bằng vân tay, thẻ từ, thẻ giấy, mật mã, nhận diện khuôn mặt,… Từng đặc điểm riêng và lợi ích của các dòng máy chấm công này luôn được đánh giá cao. Sau đây là Top 4 dòng máy chấm công được sử dụng nhiều nhất hiện nay: 

 •       Máy chấm công thẻ từ: dòng máy chấm công này thường được tích hợp thêm mật mã để tăng tính bảo mật. Máy chấm công thẻ từ thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại, nhà hàng, shop quần áo. Dòng máy chấm công này giúp kiểm soát thời gian ra vào của nhân viên trong quá trình làm việc.

Các dòng máy chấm công phổ biến

 •       Máy chấm công vân tay: Sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay để xác nhận thông tin của nhân viên. Dòng máy chấm công này thường có giá thành hợp lý và được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp. Xem ngay>>>
 •       Máy chấm công nhận diện khuôn mặt: So với máy chấm công vân tay, máy chấm công khuôn mặt có nhiều ưu điểm hơn. Tính bảo mật cao sử dụng thuật toán nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính của nhân viên. Dòng sản phẩm này khắc phục được trường hợp dấu vân tay bị xước hoặc nhân viên quên thẻ từ. Đây được coi là giải pháp chấm công hiện đại, giá thành hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại. Xem ngay>>>

Công dụng của máy nhận diện khuôn mặt

 •       Máy chấm công nhận diện mống mắt: Đây là sản phẩm máy chấm công tiên tiến hiện đại vượt bậc nhất hiện nay. Sử dụng công nghệ nhận diện mống mắt, dòng máy chấm công này có khả năng bảo mật cực tốt. Cùng với đó là khả năng phân biệt được cả những người sinh đôi chỉ bằng một cái chớp mắt. Máy chấm công mống mắt thường được sử dụng tại những doanh nghiệp yêu cầu tính bảo mật và độ chính xác cao. Vì thế giá thành của sản phẩm này cũng phù hợp với doanh nghiệp có ưu thế về tài chính. Xem ngay>>>

3. Địa chỉ mua máy chấm công uy tín nhất tại Hà Nội

Nhà An Toàn là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị máy chấm công, giải pháp máy chấm công vân tay, khuôn mặt,… cho mọi doanh nghiệp và các dự án trên toàn quốc. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, Nhà An Toàn tự tin giải quyết cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Máy chấm công Hikvision được Nhà An Toàn phân phối chính hãng

Nhà An Toàn với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng niềm đam mê cùng lòng yêu nghề nhiệt huyết. Hãy đăng ký trở thành đại lý của Nhà An Toàn ngay hôm nay để được nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Những chia sẻ về lợi ích của máy chấm công, các loại máy chấm công phổ biến hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nhà An Toàn luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ của bạn về sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại nhấc máy và liên hệ ngay với Nhà An Toàn nhé!