Máy chấm công đo thân nhiệt – Giải pháp chấm công mùa dịch

Với tình hình dịch bệnh khó lường, việc hạn chế tiếp xúc là một trong những giải pháp hàng đầu. Để góp phần phòng chống dịch hiệu quả mà công việc không bị gián đoạn, các doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ khi sử dụng máy chấm công khuôn mặt đo thân nhiệt tích hợp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, liệu đây có phải là giải pháp chấm công tối ưu mùa dịch hay không thì đừng bỏ lỡ những thông tin được Nhà An Toàn chia sẻ sau đây.

1. Máy chấm công đo thân nhiệt là gì?

Máy chấm công đo thân nhiệt là dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt và tích hợp tính năng đo nhiệt độ. Đây là thiết bị được đánh giá cao bởi công nghệ tiên tiến hiện đại hàng đầu hiện nay.

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt tích hợp đo thân nhiệt được phát triển với mục đích xác định danh tính, chấm công tính lương, đặc biệt là đo nhiệt độ để kiểm soát dịch bệnh trong nội bộ doanh nghiệp luôn được đánh giá cao.

Dòng sản phẩm này thường được trang bị hai camera để chụp ảnh khuôn mặt và một camera khác để sàng lọc nhiệt độ vô cùng chính xác. Đây chính là một đối thủ đáng gờm, loại bỏ các phương thức chấm công truyền thống phức tạp và được mệnh danh là giải pháp chấm công mùa dịch cho các doanh nghiệp.

Máy chấm công khuôn mặt kết hợp đo nhiệt độ

Xem thêm: Máy chấm công khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt – Giải pháp mùa dịch

2. Ưu, nhược điểm của công nghệ chấm công bằng khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt

Là một trong những sản phẩm công nghệ tích hợp nhiều tính năng thông minh, máy chấm công khuôn mặt tích hợp đo thân nhiệt hiện đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Để hiểu hơn về dòng thiết bị này, cùng Nhà An Toàn tìm hiểu cụ thể về ưu điểm và hạn chế của giải pháp chấm công mùa dịch này nhé!

2.1. Ưu điểm của máy chấm công đo thân nhiệt

  •   Tính bảo mật cao nhờ khả năng mã hóa các thông tin, tránh bị rò rỉ.
  •   Hạn chế tình trạng chấm công hộ, chấm công từ một khoảng cách nhất định với tính năng “không chạm”. Vì vậy, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh do tiếp xúc gần.
  •   Linh hoạt, dễ sử dụng, khắc phục nhược điểm của các loại máy chấm công thông thường như việc: quên mang thẻ từ, vân tay bị xước hoặc đầu đọc của máy bị mờ.
  •   Sàng lọc nhiệt độ chính xác, giúp doanh nghiệp nhanh chóng là giải pháp chấm công mùa dịch hiệu quả.
  •   Tốc độ xử lý nhanh, tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

Máy chấm công mùa dịch

2.2. Nhược điểm chấm công tích hợp đo thân nhiệt

So với các dòng máy chấm công truyền thống, máy chấm công tích hợp đo thân nhiệt thường có giá thành khá cao. Riêng máy chấm công khuôn mặt có giá giao động khoảng 5.000.000 vnđ đến 10.000.000 vnđ. Và máy chấm công khuôn mặt tích hợp đo nhiệt độ chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn thế.

Tuy nhiên với những tính năng và ưu điểm vượt trội thì đây vẫn sẽ là một giải pháp chấm công mùa dịch thông minh cho các doanh nghiệp trong thời điểm như hiện nay.

Tham khảo ngay: Cách chọn máy chấm công phù hợp cho doanh nghiệp

2. Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn chấm công bằng khuôn mặt?

Bạn đang thắc mắc tại sao máy chấm công khuôn mặt tích hợp đo thân nhiệt lại được coi là giải pháp chấm công mùa dịch?

Ở thời điểm hiện tại, các bệnh do virus gây ra ngày càng nhiều và đang có nguy cơ lây lan thành dịch bệnh rất cao như cúm, thủy đậu,… Điển hình là đại dịch covid-19 hiện đã và đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và kinh tế. Không chỉ lây lan qua việc tiếp xúc với người bệnh, dịch covid-19 còn lây lan qua đường không khí, qua các đồ vật, vật dụng. Chính vì vậy cần có các biện pháp hạn chế việc tiếp xúc với người bệnh và với các đồ vật xung quanh.

Máy chấm công thân nhiệt Hikvision

Nếu sử dụng các loại máy chấm công thông thường, nhân viên bắt buộc phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị. Đặc biệt, vào giờ cao điểm, khu vực máy chấm công có lượng nhân viên đông đúc, không đảm bảo khoảng cách an toàn sẽ làm gia tăng khả năng truyền nhiễm bệnh trong nội bộ doanh nghiệp.

Trong khi đó, máy chấm công khuôn mặt tích hợp đo thân nhiệt lại có thể khắc phục tất cả các vấn đề trên. Với thời gian nhận diện <1s và ở một khoảng cách nhất định sẽ làm giảm thiểu sự tiếp xúc gần. Cùng với đó là khả năng nhận diện ngay cả khi đeo khẩu trang cùng tính năng sàng lọc nhiệt độ chính xác. Đây chắc chắn là giải pháp chấm công mùa dịch hiệu quả, thuận tiện, nhanh chóng cho doanh nghiệp.

Sử dụng máy chấm công khuôn mặt đo nhiệt độ là một giải pháp chấm công mùa dịch thông minh. Nhất là trong thời buổi dịch covid khó lường như hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thiết bị hiện đại này. Và trang bị cho doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy truy cập ngay vào trang web nhaantoan.com để biết thêm thông tin chi tiết.